Trà hoa Đậu biếc sấy lạnh nguyên bông

Đặt mua

 

TRÀ HOA ĐÀM HUY

 BÁN SỈ LẺ CÁC LOẠI TRÀ HOA

QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN ĐƯỢC BÁO GIÁ TỐT NHẤT THỊ TRƯỜNG


 

*** *** *** *** *** *** 

TRÀ HOA ĐẬU BIẾC

 

Cây hoa đậu biếc có nguồn gốc từ Đông Nam Á với tên khoa học là Clitoria ternatean. Đậu biếc còn được gọi là Đậu hoa tím, Bông biếc, là một loài cây leo, thân thảo, sống nhiều năm và thường được trồng làm hàng rào hoặc thành giàn hoa. Hoa có màu xanh tím, xanh lam đậm hoặc màu trắng, nhưng phổ biến nhất là màu xanh tím.

Trong những công trình nghiên cứu khoa học, người ta đã phân tích được từ hoa Đậu biếc nhiều hợp chất hóa học hữu cơ, đáng chú ý là 2 hoạt chất: anthocyanin (một loại flavonoid) tạo nên màu xanh rực rỡ của hoa và cliotide.

Hoa đậu biếc thường được sử dụng trong nấu ăn như một bột tạo màu tự nhiên ( xanh dương ) chế biến các món ăn: Nấu xôi, làm thạch, mứt dừa, bánh trôi... và dùng giúp hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh, tốt cho mắt, da và tóc.

Hoa Đậu biếc (dùng tươi, sấy khô hay tán thành bột) khi ngâm trong nước khoảng 5 phút sẽ được một loại nước có màu xanh biếc, không mùi vị.

Lọc xác hoa lấy phần nước. Sau đó đổ vào hỗn hợp đường (mật ong), đá hoặc sinh tố, cocktail (có thêm trái cây khác như dâu tây, táo…), thêm một chút hương vani thì sẽ thành một thức uống có màu sắc tuyệt đẹp. Màu này biến đổi từ xanh biếc, hồng đến tím tùy theo lượng hoa và nguyên liệu pha chế.

Hoa Đậu biếc nhiều lợi ích cho sức khỏe

Thực phẩm làm từ hoa Đậu biếc không những trông đẹp mắt mà còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Màu xanh biếc của hoa Đậu biếc lại dễ dàng tan trong nước với thời gian rất ngắn, chỉ khoảng vài phút.

Trà hoa Đậu biếc sẽ giúp cải thiện sức khỏe bằng cách ngăn chặn các tác động có hại của các gốc tự do gây ra.

Những công dụng của hoa Đậu biếc:

1. Làm đẹp: đẹp da, đẹp tóc, chống lão hóa, chống béo phì

Hoạt chất trong hoa Đậu biếc cải thiện sức khỏe tế bào. Chúng cũng làm máu lưu thông tốt đến mọi ngóc ngách cơ thể giúp nuôi dưỡng tốt da lông, làm chậm sự lão hóa, ngăn ngừa rụng tóc và làm cho tóc đen bóng mượt. Hơn nữa, anthocyanin có thể ức chế được phản ứng peroxy hóa lipid, ngăn cản sự tích tụ chất béo trong nội tạng nên giữ vóc dáng được thon thả, tránh béo phì. Nên không lạ gì việc các thiếu nữ ở Thái Lan truyền tụng cách làm đẹp bằng cách uống trà hoa Đậu biếc thường xuyên.

2. Ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Khả năng chống oxy hóa cao nên giảm tối đa sự hình thành các gốc tự do, ngăn chặn các tác động có hại của các gốc tự do gây ra. Ngoài ra, hoạt chất trong hoa Đậu biếc có công năng ổn định di thể trong nhân tế bào, bảo vệ màng tế bào, tăng cường khả năng nhận diện ung thư của bạch cầu và thực bào nên hạn chế được sự phát triển tế bào ung thư và bảo vệ bệnh nhân trong quá trình xạ trị. Mặt khác, trong phòng thí nghiệm, chất cliotide của hoa Đậu biếc đã thể hiện khả năng ức chế tế bào ung thư một cách đầy ấn tượng.

3.Tăng cường miễn dịch

Màu xanh của hoa có hoạt chất anthocyanin giúp bảo vệ DNA và lipid peroxidation khỏi tổn thương và tăng sản xuất cytokine để tăng miễn dịch cho cơ thể.

4. Tính kháng khuẩn

Các nghiên cứu sơ bộ cho thấy cliotide trong hoa Đậu biếc có khả năng kháng khuẩn in vitro chống lại E. coli , K. pneumoniae , và P. aeruginosa.

5. Tốt cho tim mạch

Nhiều nghiên cứu cho thấy hoa Đậu biếc cải thiện đáng kể nguy cơ tử vong do động mạch vành vì giúp bảo vệ thành mạch, ngừa xơ cứng mạch máu, giảm thuyên tắc máu ngăn ngừa huyết khối não và giảm huyết áp.

6. Hữu ích cho bệnh tiểu đường

Hoa Đậu biếc cũng có thể làm tăng tiết insulin giúp kiểm soát lượng đường trong máu, làm giảm một phần nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

7. Cải thiện thị lực

Việc tăng cường máu đến các cơ quan cũng giúp cho dòng chảy của máu qua các mao mạch của mắt được cải thiện, làm mắt được bảo vệ tốt, thị lực tăng lên. Mắt được bảo vệ tránh những tổn thương do các gốc tự do nên làm chậm sự tiến triển của đục thủy tinh thể, giúp điều trị những tổn thương của võng mạc.

8. An thần, giảm lo âu, ngừa trầm cảm

Theo các tài liệu cổ, hoa Đậu biếc có tác dụng an thần, giảm lo âu, ngừa trầm cảm là do màu xanh của hoa. Đây là lý luận của Ayurveda Ấn Độ và Trung Y.

9. Tăng cường sức khỏe, bớt mệt mỏi, giảm căng thẳng

Trong món ăn, thức uống làm từ hoa Đậu biếc đã có những hoạt chất có ích nên hiển nhiên cơ thể được tăng cường sức khỏe, bớt mệt mỏi. Lúc uống trà hoa Đậu biếc, khách lại có cảm giác khoan khoái, thư giãn khi ngắm nhìn màu xanh biếc, hoặc tím ngắt, hay hồng hồng của trà sau những lúc làm việc căng thẳng.

Tuy nhiên, vì hoa Đậu biếc chứa anthocyanin có tác dụng ức chế sự kết tụ tiểu cầu, tăng lưu thông máu, thúc đẩy sự co bóp tử cung nên lưu ý cẩn thận hạn chế dùng trong các trường hợp:

- Có thai.

- Đang hành kinh.

- Đang chuẩn bị phẫu thuật.

- Đang dùng thuốc chống đông máu.

Theo BSCKII. Hoàng Thanh Hiền Khoa Y học cổ truyền - Phục hồi chức năng, Bệnh viện Quận 11

 

 

TRÀ HOA ĐẬU BIẾC - TÚI ZIP

Trà hoa đậu biếc sấy khô nguyên bông bằng công nghệ sấy lạnh

KHUYÊN DÙNG: SỬ DỤNG HÃM TRÀ UỐNG + TẠO MÀU TỰ NHIÊN TRONG NẤU ĂN

 Note: Lọ thủy tinh giá cao hơn so với túi Zip 15k/100gr

Lọ nhựa cao hơn so với túi zip 5k/100gr

Trọng lượng Đơn giá túi zip/ 100gr Tổng tiền Khuyến mãi Phạm vi giao hàng
200g 70.000đ 140.000đ

Phí ship 20k giao hàng tất cả các quận Hà Nội

Phí ship 30k giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc
500g 65.000đ 325.000đ

Phí ship 20k giao hàng tất cả các quận Hà Nội

Phí ship 30k giao hàng toàn quốc

Giao hàng toàn quốc
1kg 55.000đ 550.000đ MIỄN PHÍ SHIP TOÀN QUỐC

Giao hàng toàn quốc

 

 

 

 

 

 

Cách sử dụng hoa đậu biếc:

1. Trà hoa đậu biếc:

Trà hoa đậu biếc có màu sắc đẹp mắt và có hương vị đặc biệt. Trà sẽ giúp cải thiện sức khỏe, giúp giảm nguy cơ ung thư và tình trạng lão hóa sớm. Dùng trà đậu biếc thường xuyên sẽ giúp cải thiện lưu thông máu não, giảm lo âu...

Nguyên liệu:

  • 3-5 gram hoa đậu biếc
  • 10ml mật ong
  • Quả quất, củ sả
  • 300 - 500 ml nước đun sôi.

Cách pha trà hoa đậu biếc

Bước 1: Cho hoa đậu biếc vào ấm trà, tráng qua bằng nước sôi 15 giây rồi đổ nước đi. Rót thêm 300 - 500 ml nước sôi vào ấm hãm khoảng 5 phút

Bước 2: Rót nước trà hoa ra cốc, cho mật ong vào cốc và khuấy đều

Bước 3: Thêm nước quất vào cốc ( dùng rây lọc hạt khi vắt quất )

Bước 4: Đập dập 1 củ sả và cho vào cốc.

 

Còn rất nhiều cách chế biến khác, quý khách có thể sưu tầm trên internet

 

Đặt mua

Liên hệ

Tinh bột nghệ Đàm Huy

Công ty TNHH sản xuất và thương mại Curcuma DAHU Hà Nội

Số ĐKKD: 0107394371 - Ngày cấp:12/04/2016

Cơ quan cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội

Người đại diện: Đàm Đình Huy

Trụ sở chính 1: Trung Dương - Kiêu Kỵ - Gia Lâm - Hà Nội

Địa chỉ giao dịch 2: Cổng ra Tòa nhà Bộ Nội Vụ - Số 8 Tôn Thất Thuyết - Cầu Giấy - Hà Nội

Văn phòng đại diện: ( Tầng 2 ) Số 187 Đại La - Hai Bà Trưng - Hà Nội ( Không bán lẻ tại đây )

Điện thoại: 0968.975.246 - 09886.48.223

Emai liên hệ: Huydda03874@gmail.com

Chính sách và quy định chung

Hotline 24/7

0968 975 246

Khi có yêu cầu hay thắc mắc về sản phẩm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ
  • Nhắn tin Facebook
  • Di động: 0968 975 246
  • Cố định: 09886 48 223
  • Huydda03874@gmail.com

ĐĂNG KÍ NHẬN TIN

Đăng ký email để để nhận tin khuyến mại

Fanpage